Những cung đường đẹp “không góc chết” tại cao tốc Vân Đồn – Móng Cái – động lực thúc đẩy bất động sản Quảng Ninh

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái ở vùng Đông Bắc Tổ quốc không chỉ có chất lượng thi công đảm bảo, cảnh quan thiên nhiên, các cung đường đẹp và các công trình điểm nhấn thu hút lượng lớn người tham gia giao thông mà còn mang tiềm năng thúc đẩy bất động sản Quảng Ninh phát triển.

Với chiều dài hơn 80 km, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được chia thành 2 dự án độc lập: tuyến Vân Đồn – Tiên Yên dài 16km có tổng mức đầu tư 3.658 tỷ đồng được triển khai theo hình thức đầu tư công; tuyến Tiên Yên – Móng Cái dài 64km có tổng vốn đầu tư 9.113 tỷ đồng được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP), do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Sau 2 năm thi công thần tốc tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã đi vào hoạt động từ ngày 1/9/2022 sau quãng thời gian khó khăn cùng dịch bệnh covid-19 phức tạp.

Cung đường đẹp trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua nhiều khu vực có địa hình khác nhau, bao gồm vùng đồi núi, ven biển và cả khu vực đô thị tạo nên những cung đường đẹp..

Do địa hình phức tạp trên toàn tuyến, đội ngũ thiết kế tuyến cao tốc này đã phải dành nhiều tâm sức để nghiên cứu, lựa chọn giải pháp phù hợp, khả thi và an toàn nhất. Cuối cùng, dự án được thiết kế với quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn dừng khẩn cấp, bề rộng nền đường là 25,25m và vận tốc thiết kế đạt 120 km/h.

van don mong cai 7

Quảng Ninh hiện là tỉnh có số km đường cao tốc lớn nhất cả nước với 176 km, chiếm 18%.

Trước đây, trong hệ thống đường cao tốc của Việt Nam chỉ có 2 dự án được thiết kế với mặt cắt ngang 25,25 m và tốc độ tối đa 120 km/h, đó là dự án cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và Hà Nội – Hải Phòng. Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến cao tốc thứ 3 đạt tiêu chuẩn này.

van don mong caiCung đường đẹp tại cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vào ban đêm.

Một điểm đáng chú ý của tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là hệ thống các cầu vượt sông, vượt biển, vượt suối thuộc hàng lớn nhất Việt Nam là 35 cây cầu, tổng chiều dài 7,9 km, tương đương khoảng 10% chiều dài toàn tuyến. Trong đó có cầu vượt biển Vân Tiên dài 1.515m, rộng 25,5m, với độ sâu 19m đã lập kỷ lục mới về thi công cầu vượt biển dài nhất tỉnh Quảng Ninh khi chỉ thi công trong vòng 330 ngày đêm (11 tháng).

Đặc biệt, Vân Đồn – Móng Cái là một trong số ít các tuyến cao tốc trên thế giới được đầu tư đồng bộ về hệ thống chiếu sáng trên toàn tuyến, phục vụ nhu cầu đi lại vào ban đêm, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 

he thong chieu sang

Trong đêm, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái uốn lượn như một dải lụa vàng giữa vùng non nước Đông Bắc.

tram thu phi

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có trạm thu phí Tiên Yên được thiết kế độc đáo mô phỏng hình ảnh cây tre Việt Nam.

Hiện cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã đi vào hoạt động được một thời gian. Vân Đồn – Móng Cái được đánh giá là tuyến cao tốc có cảnh quan đẹp bậc nhất Việt Nam tới thời điểm hiện tại, mang tới tiềm năng phát triển du lịch, kinh tế và bất động sản tỉnh Quảng Ninh.

>>>Xem thêm:

      Liên hệ ngay

TẢI BẢNG GIÁ

Scroll to Top

Đăng ký nhận
bảng giá gốc Chủ đầu tư