Những kỳ vọng phát triển du lịch kinh tế và bất động sản từ cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã chứng minh chiến lược giao thông đi trước, lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư đem đến một sự tăng trưởng ngoạn mục cho kinh tế, bất động sản và du lịch thành phố vùng biên.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái với những dấu ấn và thành quả đạt được ngay sau ngày thông xe đã trở thành một minh chứng tuyệt vời nữa cho sự năng động, dám nghĩ, dám làm và làm thực sự hiệu quả của lãnh đạo, người dân tỉnh Quảng Ninh cùng với các nhà đầu tư thông thái.

Với cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, Quảng Ninh hiện là tỉnh sở hữu tuyến cao tốc dài và hiện đại nhất, dẫn đầu cả nước trong việc hiện thực hóa chủ trương đúng đắn của Đảng, về 3 đột phá chiến lược là đầu tư hoàn thiện hạ tầng; tập trung phát triển nguồn nhân lực; đẩy mạnh cải cách hành chính. Quảng Ninh cũng được đánh giá là địa phương thực hiện hợp tác công-tư (PPP) một cách hiệu quả nhất.

bất động sản

Quảng Ninh sở hữu tuyến cao tốc dài nhất cả nước.

Trong vòng vài năm trở lại đây, sự phát triển và hoàn thiện hạ tầng giao thông của Quảng Ninh không khỏi khiến các địa phương khác phải ngưỡng mộ, học tập. Sau khi Quảng Ninh khánh thành 3 công trình giao thông đẳng cấp vào cuối năm 2018 gồm: Sân bay quốc tế Vân Đồn; Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, ghi dấu ấn là tỉnh đầu tiên trên cả nước nhờ có hạ tầng giao thông không – thủy – bộ đồng bộ, tỉnh này lại tiếp tục khẳng định ý chí mạnh mẽ của mình với hơn 30 công trình giao thông liên tiếp được hoàn thành từ năm 2021 đến nay.

Những kỳ vọng phát triển du lịch kinh tế và bất động sản từ cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Quyết sách lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư chính là nền tảng tạo nên nhiều đột phá mới về hạ tầng của Quảng Ninh. Với sự chung tay của các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, Quảng Ninh đến nay đã vươn lên nằm trong top 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa đứng đầu cả nước nhờ sở hữu chuỗi cao tốc dài gần 200km, cảng du thuyền đầu tiên tại Việt Nam với khả năng đón các du thuyền lớn, hiện đại bậc nhất thế giới đến với vịnh Hạ Long và sân bay tư nhân đầu tiên được WTA vinh danh là “Sân bay mới hàng đầu châu Á 2019”. Từ đó lượng khách đến với Quảng Ninh tăng lên rõ rệt, góp phần không nhỏ ghi dấu ấn thăng hoa cho du lịch tỉnh và khu vực.

san bay van don

Sân bay Vân Đồn – “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á”.

Hạ tầng mở lối không chỉ là đòn bẩy cho sự phát triển của du lịch, mà còn góp phần không nhỏ trong việc hút vốn đầu tư cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế cùng bất động sản của tỉnh Quảng Ninh. Điều này đã giúp cho Móng Cái trở thành địa phương có hoạt động xuất nhập khẩu phát triển bậc nhất tỉnh Quảng Ninh, giúp kinh tế Móng Cái phát triển. Đặc biệt giúp nâng cao đời sống nhân dân Móng Cái nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Không những thế, nhờ có vị trí giao thương thuận tiện cùng cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, tới nay Quảng Ninh đã thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản. Thành phố Móng Cái và toàn tỉnh Quảng Ninh trở thành thị trường mới giàu tiềm năng, được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Giờ đây, tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã trở thành bức tranh mới đầy kỳ vọng để vùng “vàng đen” một thời trở thành trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, là cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

Xem thêm:

      Liên hệ ngay

TẢI BẢNG GIÁ

Scroll to Top

Đăng ký nhận
bảng giá gốc Chủ đầu tư