cao tốc Vân đồn - Móng Cái

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái mang ý nghĩa chiến lược ít ai biết

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái từ khi xuất hiện đã tạo động lực phát triển cho các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và bất động sản của cả nước.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến cao tốc dài nhất Quảng Ninh. Điểm đầu của tuyến cao tốc nằm gần sân bay quốc tế Vân Đồn và điểm cuối đấu nối với đường dẫn cầu Bắc Luân 2 (TP Móng Cái). Với tuyến đường này, Quảng Ninh sẽ chính thức trở thành tỉnh có số km cao tốc lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, với 176/1.046 km, tương đương 18% độ dài cao tốc đã đưa vào sử dụng của cả nước. Đồng thời, đây cũng là tuyến cao tốc giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội – Móng Cái chỉ còn 3 giờ (trước kia là 5,5 giờ). 

cao tốc Vân Đồn - Móng Cái Với vị trí kết nối 3 sân bay, 3 khu kinh tế là khu kinh tế với 1 cửa khẩu Quốc tế, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là mắt xích quan trọng giúp liên kết Quảng Ninh với các tỉnh thành lân cận, các tỉnh mũi nhọn của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc hay liên kết giao thương với Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái. Điều này đã tạo động lực phát triển cho các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của cả nước.

cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Đối với tỉnh Quảng Ninh, việc rút ngắn thời gian di chuyển tới các trung tâm kinh tế của miền Bắc là thuận lợi lớn giúp tỉnh này hiện thực hóa mục tiêu đưa vùng di sản văn hóa trở thành một trong những trung tâm phát triển kinh tế, trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch quốc tế, cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Có thể thấy, tỉnh Quảng Ninh đã rất thành công trong việc vận dụng hiệu quả mô hình hợp tác công tư (PPP), từ đó địa phương này đã trở thành hình mẫu của chiến lược thu hút vốn tư nhân, lấy đầu tư công thu hút đầu tư tư, tạo đột phá từ hạ tầng. Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái thông xe là một trong số các cột mốc sau nhiều năm Quảng Ninh phấn đấu, quyết tâm phát triển hạ tầng.

cao tốc Vân Đồn - Móng Cái
Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Việc xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ vốn là một trong ba đột phá chiến lược được tỉnh Quảng Ninh chú trọng nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh, đưa du lịch của tỉnh phát triển trong hơn 5 năm trở lại đây, bằng tư duy đổi mới của tỉnh và sự góp sức của nhà đầu tư chiến lược.

Các nhà đầu tư đánh giá, Quảng Ninh là địa phương tiềm năng, rất rộng mở về cơ chế, chính sách. Hiện nay, rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã, đang và sẽ gắn bó, đầu tư để tỉnh Quảng Ninh phát triển các dự án về dịch vụ, du lịch theo hướng đẳng cấp và bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của cả nước.

>>> Xem thêm:

      Liên hệ ngay

TẢI BẢNG GIÁ

Scroll to Top

Đăng ký nhận
bảng giá gốc Chủ đầu tư