10 điểm nhất làm nên tên tuổi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái Quảng Ninh

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km đánh dấu cột mốc Quảng Ninh trở thành địa phương sở hữu cao tốc dài nhất Việt Nam, mang tới sức ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự phát triển kinh tế và thị trường bất động sản tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 1/9/2022, tỉnh Quảng Ninh chính thức thông xe cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Tuyến cao tốc là mảnh ghép cuối cùng giúp hoàn chỉnh chuỗi cao tốc của khu vực phía Bắc từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Vân Đồn – Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành được là nhờ sự đồng thuận, ủng hộ lớn lao của Nhân dân từ giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà thầu, công nhân thi công trong suốt 500 ngày, đêm khó khăn, vất vả vì chịu ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu.

Với những kỳ vọng về hiệu quả to lớn của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái trên các mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, tuyến đường đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự quan tâm, đánh giá của Nhân dân Quảng Ninh, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các cơ quan quản lý… về những giá trị khác biệt. Tiếp nối các ý tưởng đó, Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã đứng ra phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và Chủ đầu tư dự án thống nhất, tổng hợp 10 giá trị khác biệt của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Quảng Ninh

Thứ nhất, là tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam hiện có: Việc hoàn thành, đưa vào hoạt động, khai thác cao tốc Vân Đồn- Móng Cái là dựa hoàn toàn vào vốn ngân sách địa phương và chủ yếu huy động từ nguồn vốn xã hội. Điều này đã tạo ra tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam (gần 600km). Đồng thời đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có số km cao tốc lớn nhất cả nước (176km/1.046 km tính đến 9/2022).

Thứ hai, là con đường của “Lòng dân – Ý Đảng”, bởi kỳ tích khi có thời gian giải phóng mặt bằng nhanh nhất dưới sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân các dân tộc khu vực miền Đông của tỉnh.

Thứ ba, tuyến cao tốc được thi công nhanh nhất chỉ với 500 ngày, đêm dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh covid-10 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Thứ tư, là tuyến cao tốc sở hữu nhiều cây cầu vượt biển, vượt sông suối nhất Việt Nam (35 cây cầu, rộng 6 làn xe).

Thứ năm, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có cầu vượt biển Vân Tiên dài 1.515m, rộng 25,5m, với độ sâu 19m đã lập kỷ lục mới về thi công cầu vượt biển dài nhất tỉnh Quảng Ninh khi chỉ thi công trong vòng 330 ngày đêm (11 tháng) 

van don mong cai 3 1

Thứ sáu, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến cao tốc duy nhất ở Việt Nam có sự kết nối đồng bộ với 3 sân bay quốc tế (Nội Bài – Cát Bi – Vân Đồn); có hệ thống cảng biển và logistics, các đầu tàu, cực tăng trưởng kinh tế phía Bắc và các đô thị lớn; các khu kinh tế ven biển của Hải Phòng, Quảng Ninh và các khu kinh tế cửa khẩu với cửa khẩu quốc tế Móng Cái tạo ra những lợi thế so sánh khác biệt.

Thứ bảy, công trình đã huy động được gần 3.000 kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân lao động, trên 1.000 đầu thiết bị cùng một thời điểm; có nhiều công nhân ở lại thi công lâu nhất, xuyên 2 Tết cổ truyền dân tộc (Canh Tý 2021, Nhâm Dần 2022) để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, trở thành công trình có số lượng công nhân, thiết bị thi công cùng một thời điểm lớn nhất.

Thứ tám, là tuyến cao tốc có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam khi sở hữu con đường xuyên qua Vịnh Di sản – Kỳ quan thiên nhiên và những cánh rừng đại ngàn xanh ngát, những vùng đất ngập nước rộng lớn, nơi sở hữu những khu rừng ngập mặn hàng trăm năm tuổi.

Thứ chín, là tuyến đường giúp kiến tạo hành lang giao thông gắn với các hành lang kinh tế, hành lang đô thị.

Thứ mười, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được thực hiện tiếp tục khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng về 3 đột phá chiến lược, hợp tác công – tư (PPP) và ý chí tự lực, tự cường, tư duy đổi mới, khát vọng phát triển, nỗ lực vươn lên của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và sự trách nhiệm, tâm huyết của nhà đầu tư BOT.

>>> Xem thêm:

      Liên hệ ngay

TẢI BẢNG GIÁ

Scroll to Top

Đăng ký nhận
bảng giá gốc Chủ đầu tư