Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Móng Cái chỉ còn 3 giờ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến cao tốc kết nối với 3 sân bay quốc tế gồm Nội Bài, Cát Bi Vân Đồn và kết nối thẳng từ Thủ đô đến biên giới.

Với tổng vốn là 11.195 tỷ đồng, tổng chiều dài toàn tuyến là 80,23km; bao gồm 2 đoạn: Vân Đồn – Tiên Yên dài 16,8km và Tiên Yên – Móng Cái dài 63,26 km, tuyến đường Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội – Móng Cái chỉ còn 3 giờ (trước kia là 5,5 giờ). 

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Móng Cái chỉ còn 3 giờ

Lễ Khánh thành Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến cao tốc dài nhất Quảng Ninh. Điểm đầu của tuyến cao tốc nằm gần sân bay quốc tế Vân Đồn và điểm cuối đấu nối với đường dẫn cầu Bắc Luân 2 (TP Móng Cái). Với tuyến đường này, Quảng Ninh sẽ chính thức trở thành tỉnh có số km cao tốc lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay, với 176/1.046 km, tương đương 18% độ dài cao tốc đã đưa vào sử dụng của cả nước.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội đến Móng Cái chỉ còn 3 giờ

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có quy mô 4 làn xe cơ giới với bề rộng nền đường là 25,25m, vận tốc thiết kế 120Km/h, được trang bị hệ thống chiếu sáng đồng bộ, hệ thống giao thông thông minh ITS giúp ghi hình liên tục 24/24 giờ trong mọi điều kiện thời tiết.

Toàn tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được bố trí 4 trạm thu phí, được thực hiện theo hình thức không dừng (ETC) tại đầu tuyến Km112+900, cuối tuyến Km146+500 và 2 nút giao Đầm Hà, Hải Hà.

Đặc biệt, tuyến cao tốc còn  Vân Đồn – Móng Cái sở hữu đến 35 cây cầu vượt biển, vượt sông suối trên tuyến chính. Trong đó cầu vượt biển Vân Tiên là cây cầu dài nhất Quảng Ninh (hơn 1,5km) tính đến hiện nay được xây dựng trong thời gian ngắn “kỷ lục” chỉ 330 ngày.

van don 1

Với vị trí kết nối 3 sân bay là Nội Bài – Cát Bi – Vân Đồn, 3 khu kinh tế là khu kinh tế ven biển Quảng Yên, khu kinh tế Vân Đồn, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái với 1 cửa khẩu Quốc tế là cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là mắt xích quan trọng giúp liên kết Quảng Ninh với các tỉnh thành lân cận, các tỉnh mũi nhọn của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng… hay liên kết giao thương với Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái.

Từ tháng 9/2022, toàn bộ tuyến đường từ Hà Nội đến Móng Cái chỉ đi mất 3 giờ. Điều này đã giúp cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Móng Cái thuận tiện hơn, khách du lịch đến cũng nhiều hơn.

Về mặt giao thương quốc tế, thông qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, việc kết nối các quốc gia ASEAN, các địa phương trong cả nước với Trung Quốc sẽ phát huy thế mạnh kinh tế vùng biên và tạo điều kiện thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Ngoài ra, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái còn kết nối giữa hệ thống cảng hàng không, cảng biển, các khu vui chơi giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng, các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa tâm linh… trên toàn tỉnh Quảng Ninh.

>>> Xem thêm:

      Liên hệ ngay

TẢI BẢNG GIÁ

Scroll to Top

Đăng ký nhận
bảng giá gốc Chủ đầu tư