Vân Đồn – Móng Cái: Cao tốc duy nhất kết nối 3 sân bay, tạo đòn bẩy cho BĐS Quảng Ninh tỏa sáng

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Vài năm gần đây, hệ thống giao thông tỉnh Quảng Ninh đã được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Cùng với hàng loạt các dự án giao thông trên toàn tỉnh, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã xuất hiện và trở thành cầu nối đồng bộ với 3 sân bay quốc tế Nội Bài – Cát Bi – Vân Đồn, mở ra kỳ vọng lớn cho BĐS Quảng Ninh phát triển.

Tuyến cao tốc duy nhất kết nối 3 sân bay

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là một trong số những dấu mốc ấn tượng, là thành quả đầy tự hào sau nhiều năm phấn đấu của tỉnh Quảng Ninh. Công trình hoàn thiện đã nối liền tuyến cao tốc từ Lào Cai đi qua Hà Nội, Hải Phòng đến thành phố Móng Cái, tạo thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam với gần 600km. 

Với chiều dài 80 km, vận tốc thiết kế 120 km/h, có tổng vốn đầu tư khoảng 14.000 tỷ đồng, Vân Đồn – Móng Cái là tuyến cao tốc cuối cùng được hoàn thành của tuyến đường cao tốc dài 176km xuyên tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt, đây là tuyến cao tốc duy nhất tại Việt Nam kết nối 3 sân bay Nội Bài – Cát Bi – Vân Đồn, 3 cửa khẩu quốc tế quan trọng nhất khu vực miền Bắc là Lào Cai, Hữu Nghị và Móng Cái, là cầu nối giữa các quốc gia ASEAN và các địa phương trong cả nước với Trung Quốc thông qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Vân Đồn - Móng Cái: Cao tốc duy nhất kết nối 3 sân bay, tạo đòn bẩy cho BĐS Quảng Ninh tỏa sáng

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tạo động lực phát triển cho các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Bên cạnh đó, cùng với hệ thống cảng biển, logistics; các đầu tàu, cực tăng trưởng kinh tế của phía Bắc và các khu đô thị lớn; các khu kinh tế ven biển của tỉnh Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và các khu kinh tế cửa khẩu với cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái còn tạo ra những lợi thế so sánh khác biệt cho Quảng Ninh.

cao toc van don mong cai 5

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến đường sở hữu nhiều cây cầu vượt biển, vượt sông suối nhất (35 cây cầu) 

Có thể thấy, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã góp phần tạo ra các hành lang giao thông gắn liền với sự phát triển của các các hành lang kinh tế, hành lang đô thị, mở ra không gian phát triển, tạo ra nguồn lực, cơ hội, động lực mới để Quảng Ninh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

BĐS Quảng Ninh và kỳ vọng tỏa sáng

Tới nay, Quảng Ninh đã sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông không – thủy – bộ hoàn hảo, các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Quảng Ninh đang nắm giữ dư địa phát triển cực lớn, nhờ vào lợi thế giao thông kết nối hoàn chỉnh, và có hệ sinh thái du lịch đa dạng. Tiềm năng khác biệt của bất động sản Quảng Ninh đến từ những lợi thế về cảnh quan, hạ tầng, du lịch, quỹ đất xây dựng dự án còn rất lớn chưa được khai thác, tận dụng triệt để.

Sở hữu khu kinh tế cửa khẩu sầm uất số 1 cả nước với nhiều lợi thế riêng, Móng Cái đang là thành phố triển vọng với tọa độ vàng của các nhà đầu tư. Nhiều dự báo cho thấy bất động sản Quảng Ninh sẽ bứt phá và tăng nhiệt trong thời gian tới, cùng với sự xuất hiện của liên tiếp các dự án quy mô đến từ các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group, Vinaconex,…góp phần làm thay đổi diện mạo thị trường, ảnh hưởng đến tính thanh khoản và gia tăng giá trị bất động sản.

Đón đầu thời cơ từ thị trường đầy tiềm năng này, nhiều tổ hợp bất động sản đã được xây dựng tại đây. Đặc biệt là dự án Vinhomes Golden Avenue Móng Cái được khởi công từ tháng 2/2022 do tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng và phát triển. 

van don mong cai don bay cho bds quang ninh 3

Dự án Vinhomes Golden Avenue Móng Cái mang tới kỳ vọng lớn cho thị trường BĐS tỉnh Quảng Ninh.

Sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm thành phố Móng Cái, là một trong hai trung tâm kinh tế lớn của Quảng Ninh và là cửa ngõ giao thương kinh tế quan trọng của Việt Nam và Trung Quốc, Vinhomes Golden Avenue Móng Cái là dự án được xây dựng nên với giá trị liên kết hoàn hảo, hứa hẹn sẽ là chốn an cư lý tưởng cho cộng đồng cư dân tinh hoa và mở ra cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội cho đông đảo các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm:

      Liên hệ ngay

TẢI BẢNG GIÁ

Scroll to Top

Đăng ký nhận
bảng giá gốc Chủ đầu tư